วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

'อู่หลงก้านอ่อน'ดอยวาวี วช.สนับสนุนวิจัยสู่อาหารปลอดภัย - ข่าวไทยรัฐออนไลน์

'อู่หลงก้านอ่อน'ดอยวาวี วช.สนับสนุนวิจัยสู่อาหารปลอดภัย - ข่าวไทยรัฐออนไลน์


...
ชาสายพันธุ์นี้ค่อนข้างมีกลิ่นหอม บางครั้งจึงมีศัตรูพืชเข้ารบกวน ทางผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไต้หวัน แนะนำให้ใช้สารเคมีป้องกัน
ส่วนการบำรุงดินจากเดิมที่เคยใช้ปุ๋ย ผลผลิตจะได้มากแต่นานวันดินเริ่มแข็ง ผลผลิตที่ได้น้อยลง
ใบชากลิ่นไม่หอมเหมือนช่วงแรก ประกอบกับสมาชิกในครอบครัวจะดื่มชาด้วย
จึงคิดว่า การชงชาดื่มต้องใช้น้ำร้อน หากสารเคมีตกค้างก็จะเป็นอันตราย
อีกทั้งในอนาคตการส่งออกผลผลิตที่ส่วนใหญ่มุ่งไปยังประเทศ จีน และ ไต้หวัน อาจเกิดปัญหา
...

ไม่มีความคิดเห็น: